ซื้อ-ขาย แลกเปลี่ยนรถมอเตอร์ไซค์มือสอง เน้นบริการหลังการขาย รับประกันความพอใจ !! เปิดบริการทุกวัน ไม่มีวันหยุด 10.00 - 21.00 น. โทร. 089-448-6444,084-716-6600

 

รถมอเตอร์ไซค์เป็นยานพาหนะที่มีคนใช้มากที่สุดอันดับหนึ่งในประเทศ เพราะความคล่องตัว ราคาไม่แพง

สะดวก ใช้งานง่าย ยิ่งในวันที่รถติดอย่างหนัก มอไซค์ถือเป็นตัวช่วยที่เรียกว่าสวรรค์เลยทีเดียว แต่ถึงแม้ว่าจะมีคนใช้เยอะ

แต่คนส่วนมากก็ไม่ค่อยรู้วิธีดูแลรักษารถของตัวเองให้มีสภาพเหมือนใหม่อยู่เสมอได้ ยิ่งโดยเฉพาะสาวๆ หลายๆคน

ที่เน้นแต่ขับขี่อย่างเดียว ไม่มีความรู้ด้านเครื่องยนต์เลย เชิญทางนี้ เราจะแนะนำให้คุณได้รู้ถึงเทคนิคดีๆ ให้คุณได้ทราบกัน

 1. ยางกับรถเป็นของคู่กัน
  ยางรถมอเตอร์ไซค์ นั้น สำคัญมากโดยเฉพาะรถ มอเตอร์ไซค์มือสอง เพราะการเลือกเลือกยางที่ดี ขนาดพอดีกับรถ ทำให้การขับขี่มีความมั่นคง ไม่ล้มได้ง่าย อีกทั้งยังเป็นตัวช่วยผ่อนแรงของเครื่องยนต์ โช๊คอัพของรถอีกด้วย
 2. การเลือกยางจึงควรดูขนาดที่พอดี ดอกยางเต็ม หลีกเลี่ยงยางมือสองจะดีที่สุด
 3. ระวัง…หัวเทียนบอด
  โดยปกติแล้วหัวเทียนจะมีสีน้ำตาลหรือเทา หากสังเกตว่า หัวเทียนมีคราบเขม่าสีดำหรือคราบน้ำมันเกาะอยู่ ไม่ควรนิ่งนอนใจ เนื่องจากหัวเทียนที่เสื่อมสภาพอาจทำให้เครื่องยนต์สตาร์ทไม่ติด เร่งไม่ขึ้น เครื่องยนต์เดินไม่เรียบ ส่งผลต่อระบบไฟ มีอาการสะดุด ทำให้ส่วนเครื่องยนต์ได้รับผลกระทบตามไปด้วย ควรทำความสะอาดหรือเปลี่ยนหัวเทียนใหม่อย่างสม่ำเสมอ ช่วยให้ยืดอายุการใช้งานของรถ ลดอันตรายเวลารถดับกลางทาง ทำให้อุ่นใจมากขึ้นด้วย
 4. ระบบไฟฟ้าสิ่งที่หลายคนมองข้าม
  รถมอเตอร์ไซค์ขับเคลื่อนได้ด้วยความช่วยเหลือของพลังไฟฟ้า ซึ่งมาจากแบตเตอรี่ ซึ่งเราสามารถยืดอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ไซค์ได้ ด้วยการดูแลรักษาที่ถูกต้อง หมั่นเช็คของเหลวภายในแบตเตอรี่ให้อยู่ในระดับที่พอเหมาะ หากมีการรั่วของแบตเตอรี่ ควรนำรถไปเช็คโดยด่วน เพราะหากแบตเตอรี่หมดหรือเสีย ก็จะส่งผลกระทบต่อระบบเครื่องยนต์รถได้
 5. น้ำมันเครื่องเรื่องเล็กๆ ที่ต้องใส่ใจ
  หลายๆ คนอาจจะเคยได้ยินมาว่า น้ำมันเครื่องนั้น สามารถใช้ยี่ห้อใดก็ได้ เอาของอีกคันมาใช้อีกคันก็ได้ มีผลเหมือนๆ กัน หารู้ไม่ว่า คุณกำลังทำร้ายรถมอไซค์ของคุณอย่างร้ายกาจ เพราะน้ำมันเครื่องมีความหล่อลื่นที่ใช้ในแต่ละรุ่นไม่เท่ากัน บางรุ่นต้องการมาก บางรุ่นต้องการน้อย หรือแม้แต่ว่ารถเกียร์ธรรมดา เช่น wave กับเกียร์ออโต้ เช่น scoopy-i ก็ควรใช้น้ำมันเครื่องคนละแบบ เพราะต้องการความหนืดแตกต่างกันไปนั่นเอง
 6. คู่มือประจำรถเชื่อถือได้เสมอ
  ผู้ผลิตย่อมแนะนำสิ่งที่ควรทำกับรถให้เรา ข้อนี้คือความจริง ไม่ว่าจะเป็นการใช้น้ำมันเครื่อง การสตาร์ทเครื่อง ระยะเวลาเช็คระยะเครื่อง การถ่ายน้ำมันเครื่อง อะไหล่หมดอายุ ควรอ่าน ศึกษาให้ละเอียด ก็จะสามารถช่วยให้เราเข้าใจเรื่องรถของท่านมากขึ้นได้อีกด้วย

จะเห็นได้ว่า การดูแลรักษามอเตอร์ไซค์ของเรา ทำได้ง่ายๆ แต่ผลลัพธ์ที่ได้รับรองว่าคุณจะต้องพึงพอใจอย่างแน่นอน สิ่งของเครื่องใช้ ยังไงก็ต้องได้รับการดูแลที่ดี เพื่อช่วยให้อยู่กับเราไปได้นานๆ อย่าละเลยความใส่ใจเล็กๆ น้อยๆ เหล่านี้ อย่ารอให้รถคู่ใจของเราเสื่อมสภาพแล้วมาตามซ่อมทีหลัง รับรองว่าไม่สนุกแน่นอน

© 2018 TTSPEED.COM All rights reserved.