รู้จักน้ำมันเครื่องก่อนเลือกใช้

 

แน่นอนว่าในเรื่องของ มอไซค์มือสอง นั้นสิ่งที่สำคัญและมีความจำเป็นอย่างมากเลยทีเดียวคือในเรื่องของ การใช้น้ำมันเครื่องซึ่งในส่วนนี้หลายหลายคนนั้นก็อาจจะเคยรู้กันดีอยู่แล้วว่าการใช้น้ำมันเครื่องควรที่จะใช้ให้เหมาะสม หรือถูกต้องตามรูปแบบของแต่ละรุ่นแต่ละยี่ห้อว่าเป็นแบบไหนเหมาะสำหรับการใช้รูปแบบใด แต่ถึงอย่างไรก็ตามนั้นในส่วนนี้ก็จำเป็นที่จะต้องรู้จักกับประเภทของน้ำมันเครื่องก่อนซึ่งจะช่วยในการทำให้สามารถที่จะเลือกใช้น้ำมันเครื่องได้ง่ายมากยิ่งขึ้น โดยสำหรับน้ำมันเครื่องนั้นแบ่งได้ดังนี้

น้ำมันเครื่องสังเคราะห์

สำหรับน้ำมันเครื่องรุ่นนี้นั้นเหมาะสำหรับใครที่ใช้งานหนักๆ ซึ่งในส่วนนี้ก็คือเป็นน้ำมันเครื่องที่มีการใส่สารเคมีลงไป 100% ซึ่งสิ่งเหล่านี้นั้นจะมีการผ่านการวิจัยมาแล้ว จึงสามารถที่จะทำให้ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพตามที่ต้องการ และที่สำคัญสำหรับน้ำมันเครื่องแบบสังเคราะห์นั้นมีความสามารถในการยืดอายุการใช้งานได้นานมากที่สุด ในบรรดาน้ำมันเครื่องทั้งหมดและที่สำคัญบอกได้เลยว่าในเรื่องของราคาเองก็สูงพอสมควร แต่ก็คุ้มค่าในเรื่องของคุณภาพที่สามารถที่จะทำได้

น้ำมันเครื่องธรรมดา

หากว่าใครมีการใช้งานมอเตอร์ไซค์ในรูปแบบธรรมดา ที่ไม่ได้มีการใช้งานหนักเกินไปในทุกๆวันนั้นแนะนำเลยว่าควรที่จะเลือกใช้แบบนี้เพราะเป็นน้ำมันที่ถูกกลั่นมาโดยธรรมชาติ และที่สำคัญนั้นก็เหมาะสำหรับการใช้งานที่ไม่ได้หนักมากมายอะไร โดยจะคุ้มค่ากว่าในเรื่องของราคาโดยสำหรับในเรื่องของตัวอย่างสถานการณ์ที่สามารถที่จะอธิบายได้ง่ายๆเลยก็คือ ผู้ที่ขับรถไปแค่ซื้อของหรือไปขับรถเล่นในระยะทางที่ไม่ไกลจากบ้านมากนัก

น้ํามันเครื่องกึ่งสังเคราะห์

อาจจะเรียกได้ว่าเป็นในส่วนของความพอดีของทั้งสองรูปแบบ ซึ่งนั่นก็ถูกคิดค้นหรือถูกผลิตมาเพื่อ ให้ตอบโจทย์กับผู้ที่ต้องการที่จะดูแลหรือทำให้รถนั้นมีสมรรถภาพที่ดีมากยิ่งขึ้น โดยสำหรับ น้ํามันเครื่องกึ่งสังเคราะห์นั้นอาจจะไม่ดีเท่าแบบสังเคราะห์ 100% แต่ก็สามารถที่จะเพิ่มระดับความพรีเมี่ยมให้ดีมากกว่าแบบธรรมดา และที่สำคัญนั้นก็ยังมีราคาที่ต่ำกว่าแบบสังเคราะห์อีกด้วยดังนั้นแล้วถ้าหากใครที่เล่นรถหรือต้องการที่จะดูแลรถ แนะนำว่าแบบกึ่งสังเคราะห์ก็สามารถที่จะตอบโจทย์ได้เช่นกัน

ดังนั้นแล้วแนะนำเลยว่าถ้าหากว่าอยากที่จะใช้น้ำมันเครื่อง ก็ควรที่จะรู้จักกับน้ำมันเครื่องเสียก่อนที่จะนำไปใช้เพราะไม่เช่นนั้น เมื่อไม่รู้จักก็อาจจะนำไปใช้ได้ผิดวิธีและสามารถที่จะสร้างปัญหาในการใช้งานรถของท่านได้เป็นอย่างมากเลยทีเดียวโดยเฉพาะสำหรับรถมอเตอร์ไซค์มือสอง   ดังนั้นแล้วอาจจะต้องลองศึกษาก่อนแล้วควรที่จะเลือกน้ำมันเครื่องแบบมีมาตรฐานเพราะสามารถช่วยในเรื่องของความปลอดภัยได้พอสมควร โดยแน่นอนว่านอกจากจะรู้จักกับชนิดของน้ำมันเครื่องแล้ว ก็ควรที่จะรู้จักกับในเรื่องของยี่ห้อหรือแบรนด์ที่นำมาผลิต เพราะในบางครั้งแต่ละแบรนด์นั้นอาจจะมีการเลือกใช้ในส่วนประกอบหรือส่วนผสมที่แตกต่างกันไป ดังนั้นควรที่จะต้องทำการศึกษาก่อนที่จะเลือกด้วยเช่นกัน เพราะไม่งั้นคุณอาจจะเสียเงินไปฟรีๆ

รับข้อมูลรถเข้าใหม่ทุกวัน
พร้อมโปรโมชั่นโดนๆ
กดยืนยันการสมัครที่ Email ของท่านด้วย